Saturday, January 12, 2008

Tomato Rasam-ಟಮೋಟ ರಸಂ:


ಟಮೋಟ ರಸಂ:

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಟಮೋಟ ಹಣ್ಣು
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ನಾಲ್ಕು ಎಸಳು, ಜಜ್ಜಿದ್ದು
ಹುಣಸೇರಸ ಒಂದು ಚಮಚ
ಅಚ್ಚಖಾರದಪುಡಿ
ಉಪ್ಪು
ಎಣ್ಣೆ,ಸಾಸೆವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಕರಿಬೇವು,ಇಂಗು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಟಮೋಟ ಹಣ್ಣನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಅದರ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದು,ಮಿಕ್ಸಿಗೆ ಹಾಕಿ ಮತ್ತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ರುಬ್ಬಿ.
ಪಾತ್ರೆಗೆ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ,ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಕರಿಬೇವು,ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಇಂಗು ಹಾಕಿ, ಆಮೇಲೆ ರುಬ್ಬಿದ ಟಮೋಟ ರಸ ಹಾಕಿ, ಹುಣಸೇರಸ,ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಅಚ್ಚಖಾರದಪುಡಿ ಹಾಕಿ,ಮತ್ತೆ ಒಂದಿಷ್ಟು ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ. ಆಮೇಲೆ ಒಂದೆರಡು ಕುದಿ ಕುದಿಸಿ. ಇಳಿಸಿ,ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. ರುಚಿಯಾದ ಸರಳವಾದ ಟಮೋಟ ರಸಂ ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಊಟಕ್ಕೆ ಮುಂಚೆ ಕುಡಿಯಲು ಅಥವಾ ಬಿಳಿಅನ್ನಕ್ಕೆ ಅಥವಾ ಊಟದ ನಂತರ ಕುಡಿಯಲು,ಹೀಗೆ ಹೇಗಾದರೂ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಎಲ್ಲದಕ್ಕು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಮಕ್ಕಳಂತೂ ಇದರ ಜೊತೆ ಹಪ್ಪಳ ಅಥವಾ ಸೆಂಡಿಗೆ ಕೊಟ್ಟರೆ ಗಲಾಟೆಯಿಲ್ಲದೆ ಊಟ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ.

No comments:

Popular Posts