Sunday, April 13, 2008

ಮೊಸರನ್ನ / Mosaranna/Curd Rice


ಮೊಸರನ್ನ:
ಅನ್ನ - ಒಂದು ಬಟ್ಟಲು
ಮೊಸರು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ
ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ
ಕರಿಬೇವು, ಇಂಗು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ
ಹಸಿ ಶುಂಠಿ ತುರಿದಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ, ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು
ಕೊತ್ತುಂಬರಿಸೊಪ್ಪು
ಬಿಳಿ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮತ್ತು ದಾಳಿಂಬೆಕಾಳುಗಳು
ಗೋಡಂಬಿ ಹುರಿದಿದ್ದು

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಒಂದೆರಡು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಪ್ಯಾನ್ ನಲ್ಲಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ,ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ,ಜೀರಿಗೆ,ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆ,ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ,ಕರಿಬೇವು,ಇಂಗು, ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ,ಹಸಿ ಶುಂಠಿ ತುರಿದಿದ್ದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನು ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.ಇಳಿಸಿ .ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆರೆಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ.
ನಂತರ ತಣ್ಣಗಾಗಿರುವ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಹಾಲು ಹಾಗೂ ಈ ಒಗ್ಗರಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲೆಸಿ,ಉಪ್ಪು ನೋಡಿ ಮತ್ತೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಬೆರೆಸಿ. ದಾಳಿಂಬೆಕಾಳುಗಳು ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಬೆರೆಸಿ.ಕೊತ್ತುಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ.ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಕರಿದ ಗೋಡಂಬಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ.ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ರುಚಿಕರವಾದ,ತಂಪಾದ ಮೊಸರನ್ನ ತಿನ್ನಲು ತಯಾರಾಗುತ್ತದೆ.
* ಯಾವಾಗಲೂ ಮೊಸರನ್ನವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ತೆಳುವಾಗಿಯೇ ಕಲೆಸಿಡ ಬೇಕು. ಅದು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೊತ್ತಿನಲ್ಲಿಯೇ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತದೆ. ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹಾಲು ಕೂಡ ಹಾಕಿರುವುದು. ಹಾಲು ಹಾಕಿದರೆ ಮೊಸರನ್ನ ಬೇಗ ಹುಳಿ ಬರುವುದಿಲ್ಲ.
* ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ತುಂಬಾ ದಪ್ಪವಿದ್ದರೆ ಅರ್ಧಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಹಾಕಿ.
* ಉಪ್ಪು ಮತು ಕಾರ ನಿಮ್ಮ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹಾಕಿ.

1 comment:

Anonymous said...

curd rise is good that we learnt and try in home that day only is to easy to prepare

Popular Posts